• youtube
  • facebook

Món ngon Phương Nam: Bún chìa, bún riêu Buôn Ma Thuột

Bún chìa và bún riêu được xem là hai món ăn nổi tiếng ở 'thủ phủ cà phê Việt Nam' mà bất cứ du khách nào cũng nên thưởng thức khi có dịp ghé qua.

Bún chìa và bún riêu Buôn Ma Thuột có hương vị vô cùng thơm ngon và lạ miệng. Bún chìa (hay còn gọi là bún giò chìa) có nước dùng khá giống với bún bò Huế khi được ninh từ xương lợn nhưng khác biệt lớn nhất là ở phần nguyên liệu. Thay vì sử dụng thịt bò, người dân vùng cao nguyên chỉ sử dụng phần tảng thịt phía chân sau của con lợn, hay còn gọi là giò chìa. Mỗi con heo cũng chỉ có hai chìa. Vì vậy để có một bát bún chìa, người bán hàng phải dậy sớm đi gom chân từ nhiều cửa hàng thịt khác nhau. Đó cũng là một lý do khiến món bún chìa trở nên nổi tiếng.

 

Những tô bún chìa buôn mê thuột sẵn sàng phục vụ thực khách, Ảnh sưu tầm

Những tô bún chìa buôn mê thuột sẵn sàng phục vụ thực khách, Ảnh sưu tầm

 

Những tô bún chìa buôn mê thuột hấp dẫn, Ảnh sưu tầm

Những tô bún chìa buôn mê thuột hấp dẫn, Ảnh sưu tầm

 

Bún riêu Buôn Ma Thuột, ảnh sưu tầm

Bún riêu Buôn Ma Thuột, ảnh sưu tầm

 

Bún riêu là một món ăn khá nổi tiếng ở miền Bắc nhưng tới với Buôn Ma Thuột, thực khách sẽ bất ngờ trước hương vị lạ lẫm, độc đáo này. Nếu bún riêu miền Bắc được làm từ đậu chiên, chả lụa, thịt viên… thì tô bún Buôn Ma Thuột  lại được làm từ tôm, cua đồng giã nhuyễn, trộn cùng ít thịt nạc dăm và trứng. 

Cọng bún nhỏ, nước dùng chỉ tới lưng tô. Bún riêu ăn cùng rau sống nên có vị ngọt thanh quyện cùng vị béo của riêu tôm khiến người thực khách mê mệt.

 

 

 

Video: Bún chìa, bún riêu Buôn Ma Thuột

create

PV (Món ngon phương Nam) / vtv.vn