• youtube
  • facebook

Tết ở nhà thì vui thật đấy, ngoại trừ việc hở ra một tí là bị bố mẹ mắng!

Ngày thường cứ cắm đầu đi học đi làm thì chẳng sao, chứ Tết đến cứ nằm mãi ở nhà nên đâm ra làm gì cũng bị bố mẹ soi, nhiều khi còn bị mắng trong ngỡ ngàng nữa.

4 ngày đầu tiên của năm mới đã chính thức khép lại. Chắc hẳn trong suốt những ngày vừa qua, ai ai cũng đã có những phút giây thư giãn và thoải mái hết nấc đúng không? Chuyện, chẳng phải đi học đi làm nên cứ thế thong thả thôi, việc gì phải vội! 

Đây là tôi khi không làm gì vẫn bị mẹ mắng! (Ảnh minh hoạ)

Đây là tôi khi không làm gì vẫn bị mẹ mắng! (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên cái éo le của ngày Tết đó là vì ở nhà và đi ra đi vào suốt ngày gặp mặt bố mẹ, thế nên tự nhiên cũng bị soi nhiều hơn bình thường. Đã vậy ngày Tết lại còn có khách khứa đến thăm, kiêng kị cả trăm thứ nên bỗng dưng nhị vị phụ huynh cũng bật sẵn chế độ nhắc nhở 24/24. 

Mới đây nhất, fanpage Ngoa đã có topic về những lí do trời ơi đất hỡi nhất khiến người trẻ bị bố mẹ mắng trong dịp Tết. Đọc một loạt comment mà chỉ biết thốt lên: Trăm sự khó chính là đây chứ đâu! 

Bố mẹ muốn con phải làm sao đây?! (Ảnh: @chuyennhadau)

Bố mẹ muốn con phải làm sao đây?! (Ảnh: @chuyennhadau)

Hoài Ngân: "Sợ nhất là chuyện rửa bát. Một ngày 6 đợt khách nên ăn 6 bữa. Mỗi bữa lại đè đầu mình ra rửa hết. Vừa buông câu "mỏi tay quá" là bị bố la cho một trận huhu. Cũng không hiểu lắm...".

Phương Oanh: "Đứng cũng bị mắng, nằm cũng bị mắng. Ở nhà thì bị nói là kém năng động, đi chơi thì lại bảo Tết nhất sao không quây quần với gia đình. Ăn ít thì bị nói kén cá chọn canh, ăn nhiều thì lại bị hỏi còn chưa đủ mập sao. Cuộc sống bế tắc là đây chứ đâu!". 

Thanh Thanh: "Với một đứa không thích con nít như mình thì Tết quả là cực hình. Hôm qua có một đứa cháu 5 tuổi vào làm sập tủ sách và vỡ luôn màn hình điện thoại của mình. Vừa nói nó mấy câu thì đã bị bố mẹ bảo lớn rồi còn đi hoạnh hoẹ đứa con nít". 

Phương Trinh: "Đi làm xa cả năm mới về nhà mỗi dịp Tết nhưng cứ hễ thấy mình là người lớn lại lôi mấy chuyện cũ ra để mắng. Rõ khổ ấy". 

Tết nhất mà, căng thẳng làm gì bố mẹ ơi! (Ảnh: @iamxoaii)

Tết nhất mà, căng thẳng làm gì bố mẹ ơi! (Ảnh: @iamxoaii)

Đỗ Bảo Ngọc: "Có lòng muốn phụ giúp mẹ nên mới lấy chổi ra quét nhà, vừa làm vài đường cơ bản thì mẹ đã nhận xét: "Nhìn mày quét nhà làm tao chóng mặt quá. Thôi dừng đi". Không biết mình có phải con của mẹ không nữa?". 

Thanh Trà: "Tại sao cứ đến Tết là chúng ta lại phải sang nhà 100 người nhỉ? Có những người thề mình còn không biết mặt nhưng bố mẹ vẫn bắt đi chúc Tết cho bằng được. Đến nơi chỉ biết đực mặt ra cười trừ". 

Linh Gấu: "Tết nhất là dịp để nghỉ ngơi nhưng cứ hễ mình mò ra phòng khách coi TV hay lên giường chớp mắt là mẹ lại bắt đầu chê mình lười biếng, không chịu làm bài tập, không chịu trau dồi thêm...".

Thảo Vy: "Tết năm nào nhà mình cũng tranh cãi chỉ vì câu "Bằng tuổi mày dưới quê cắp nách 2 con rồi đấy". Không biết đến khi nào bố mẹ mới hiểu yêu đương không phải vấn đề có thể cưỡng cầu nhỉ?".

create

Như Nào / Helino