• youtube
  • facebook

Team bánh bèo thích sống ảo thì nhất định phải đến núi Bà Đen Tây Ninh check-in một lần!

Cách thị xã Tây Ninh 11km về phía đông bắc, núi Bà Đen nằm trong quần thể di tích Núi Bà, thuộc xã Thạnh Tân, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Núi Bà Đen được mệnh danh là “nóc nhà Đông Nam Bộ” với chiều cao 986m, không chỉ là điểm đến tâm linh lễ phật của người dân mà còn là điểm hấp dẫn của những người đam mê leo núi.

Từ Thành Phố Hồ Chí Minh, bạn có thể chạy xe máy theo hướng An Sương – Củ Chi đến tới Tây Ninh hoặc bắt xe bus với hai chặng: Bến Thành (TP HCM) – Gò Dầu (Tây Ninh) và tuyến tiếp từ Gò Dầu – đi Long Hoa với giá tiền chưa tới 20.000 đồng cho cả 2 chặng. Mất khoảng 2 tiếng đồng hồ ngồi xe là bạn đã tới nơi.

Ảnh internet.

Ảnh internet.

Nhìn từ xa núi Bà Đen trông giống như chiếc nón úp giữa đồng bằng vô cùng quyến rũ. Chính vì thế nơi đây rất phù hợp cho các cô nàng hay mơ mộng check-in sống ảo.

Ảnh: @hynrae.

Ảnh: @hynrae.

Ảnh: @mxxhchxx.

Ảnh: @mxxhchxx.

Ảnh: FB Nguyễn Duy Tùng

Ảnh: FB Nguyễn Duy Tùng

Ảnh @phuong_anh_mm.

Ảnh @phuong_anh_mm.

Ảnh @_vaananh_

Ảnh @_vaananh_

Đến khu du lịch Bà Đen các bạn có cơ hội tham quan chùa Hạ, chùa Trung, chùa Thượng, chùa Hang… Đặc biệt đã lên núi Bà Đen thì nhất định bạn phải đến Điện Bà - nơi linh thiêng nhất để cầu may, cầu lộc. Sau khi cũng lễ xong bạn đừng quên leo lên đỉnh Bà Đen làm một “pô” kỉ niệm trên “nóc nhà” Đông Nam Bộ này nha. Có rất nhiều mỏm đá đẹp cho bạn thỏa sức chụp một bức hình cực chất. Còn nếu buồn ngủ quá thì dọc đường sẽ có vài chỗ cho thuê võng nằm bên hông chùa Bà.

Ảnh: FB Nguyễn Duy Tùng

Ảnh: FB Nguyễn Duy Tùng

Ảnh @so_theadventurebegins.

Ảnh @so_theadventurebegins.

Nếu bạn muốn trải nghiệm, hòa mình vào không gian thiên nhiên, chiêm ngưỡng cảnh sắc núi non hoang dã hấp dẫn này một cách rõ hơn, thì lượt xuống bạn có thể chọn cách đi bộ. 

Ảnh @ttthuy187

Ảnh @ttthuy187

Ảnh @momitraveltheworld

Ảnh @momitraveltheworld

Lưu ý, Nếu như sức khỏe bạn không đủ để leo bộ lên đỉnh núi, thì cáp treo là lựa chọn phù hợp nhất để tránh tiêu hao sức lực. Để đến Ga Cáp treo, bạn nên đi xe điện với giá vé 8k/người/lượt hoặc đi xe ngựa. Đây không hề là một sự lựa chọn phí phạm.Với giá vé 85k/một chiều, 160k/khứ hồi cho người lớn (trẻ em: 50k/một chiều, 90k/khứ hồi), bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho chặng đường dài 1.084m chỉ mất 20 phút, so với leo núi mất tận 3-6 tiếng. Quy định nếu đoàn trên 10 người mua vé, hệ thống sẽ mở cửa phục vụ 24/24.

create

Pham Nụ (Tổng Hợp) / Tin Nhanh Online