• youtube
  • facebook

Khoe quan hệ rộng, nhân viên quản lý đô thị lừa chiếm hàng trăm triệụ

'Nổ' mình có mối quan hệ rộng với lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Đắk Lắk, Nguyễn Quốc Chinh (SN 1960, trú tại phường Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột) đã nhận tiền của nhiều người để chạy việc rồi chiếm đoạt.

Sáng 21/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Quốc Chinh (SN 1960, trú tại phường Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, mặc dù không có nhiệm vụ, vai trò và chức năng trong việc tuyển dụng công dân vào làm việc theo diện biên chế thuộc cơ quan, tổ chức Nhà nước.

Bị cáo Nguyễn Quốc Chinh tại phiên tòa xét xử.

Bị cáo Nguyễn Quốc Chinh tại phiên tòa xét xử.

Tuy nhiên, từ tháng 2/2015 đến tháng 7/2016, Nguyễn Quốc Chinh (từng là nhân viên đang Công tác tại Đội quản lý trật tự cảnh quan đô thị TP Buôn Ma Thuột) đã "nổ" mình có nhiều mối quan hệ, quen biết nhiều lãnh đạo của tỉnh Đắk Lắk và Bộ Công an nên có thể lo lót xin được việc làm.

Với thủ đoạn đó, Chinh đã lừa nhận tiền của 2 bị hại với số tiền 640 triệu đồng và hứa xin việc cho một người ở TP.Buôn Ma Thuột vào làm việc tại Cục An ninh Tây Nguyên và một người ở huyện Krông Pách vào làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Chinh 8 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời buộc Chinh phải bồi hoàn toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các nạn nhân.