• youtube
  • facebook

5 thí sinh Đắk Lắk từ trượt thành đỗ tốt nghiệp sau chấm phúc khảo

Trao đổi với VietNamNet, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, Phó trưởng ban chỉ đạo thi của tỉnh này cho biết, có 5 thí sinh từ trượt thành đỗ tốt nghiệp sau chấm phúc khảo.

Theo ông Khoa, thực hiện công văn của Bộ GD-ĐT, Trưởng ban chỉ đạo thi cấp tỉnh đã giao Sở GD-ĐT rà soát công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Ảnh minh họa: Thanh Hùng.

Ảnh minh họa: Thanh Hùng.

Sau quá trình rà soát, tất cả các khâu đều được thực hiện một cách nghiêm túc, đúng quy chế.

Kết quả đỗ tốt nghiệp của tỉnh sau khi phúc khảo đạt tỷ lệ 96,39%, tăng 0,02% so với trước khi phúc khảo (96,37%).

Có 5 em từ trượt thành đỗ tốt nghiệp sau khâu chấm phúc khảo.

“Trong đó, có 1 em bị nhập nhầm diện ưu tiên. Em đó vốn được ưu tiên diện 3 (được cộng 0,5 điểm – PV). Để đỗ tốt nghiệp thì điểm trung bình cần đạt là 4,5; nhưng nhập thành diện 2 (chỉ được cộng 0,25) nên cần số điểm trung bình là 4,75 mới đỗ. Tuy nhiên, sau khi điều chỉnh diện thì thành đỗ tốt nghiệp.

Có 1 em tô đáp án bài thi trắc nghiệm quá mờ khiến máy quét không đọc được. Có 1 em tô sai mã đề, sau khi điều chỉnh lại mã đề đúng và chấm lại thì thí sinh này tăng điểm và đỗ tốt nghiệp.

2 trường hợp còn lại, bài thi tự luận môn Ngữ văn sau chấm phúc khảo đã được tăng lên 0,25 điểm dẫn đến điểm trung bình chung từ không đủ thành đủ đễ đỗ tốt nghiệp”, ông Khoa cho hay.

Tuy nhiên, theo ông Khoa cũng có những bài bị chấm tụt 0,25 điểm.

create

Thanh Hùng / Vietnamnet.vn