• youtube
  • facebook

Anh trai tên sá.t th.ủ gây thảm á.n gi.ết 3 người tiết lộ gây sốc về hu.ng th.ủ

'Nó từng hứa với tôi và mẹ rằng nếu nó có người yêu sẽ 'giã từ bà.i bạ.c', chăm chú làm ăn. Nhưng người như nó, suốt ngày bà.i bạ.c, n.ợ nần chẳng có đứa nào theo' - anh Hiếu chia sẻ.

"Luận bị chủ n.ợ... dí'

Kể về cậu em Trần Trọng Luận - nghi phạm sát hại 3 người ở Bình Dương, người anh trai Trần Trọng Hiếu (34 tuổi), vừa nói vừa thở dài: "Thằng Luận nó máu me cờ bạ.c. Nó chơi đủ món nhưng chơi đâu thua đó, nên n.ợ nầ.n rất nhiều.

Nó từng hứa với tôi và mẹ rằng nếu có người yêu sẽ 'giã từ bà.i b.ạc', chăm chú làm ăn. Nhưng người như nó, suốt ngày bà.i bạ.c, n.ợ nầ.n chẳng có ai theo. Đến giờ vẫn chưa có người yêu" - anh Hiếu chia sẻ.

Theo anh trai nghi phạm, gia đình không biết Luận đang nợ tổng cộng bao nhiêu tiền. "Tôi từng thấy nó từng bị chủ n.ợ 'dí' đòi tiền".

Anh Hiếu cho hay, em trai mình không nghề nghiệp ổn định, không làm ra tiền, nhưng lại chơi m.a tú.y. Bao nhiêu tiền trong nhà cũng đội nón ra đi vì Luận lấy để xài m.a t.úy và chơi b.ạc.

Luận đang được lấy lời khai

Luận đang được lấy lời khai

"Tôi là anh trai còn thấy sốc huống gì người khác, nhất là gia đình nạn nhân. Thiệt tình bây giờ tôi muốn trốn đi chỗ khác, không còn mặt mũi nào nhìn hàng xóm láng giềng", anh Hiếu kể.

"Xin anh đừng chụp hình tôi và chụp nhà tôi. Tôi lo sợ có người tìm đến trả th.ù. Hiện tôi đã đưa mẹ đến nơi khác ở tạm. Sau vụ em tôi giế.t người dã man như thế, tôi sợ có những điều không hay ập đến" - anh trai nghi phạm giãi bày.

Người đàn ông này cho hay, tối hôm vụ á.n xảy ra, anh không thấy em trai có dấu hiệu gì bất thường. Thậm chí, anh còn thấy Luận vui cười, nói chuyện.

Khi mọi người trong xóm kêu la cứu giúp gia đình nạn nhân, Luận vẫn ngủ say. Sau khi sự việc xảy ra, Luận vẫn đi dạo khắp xóm, trò chuyện với mọi người về vụ thảm sá.t.

Hàng xóm bất ngờ

Trò chuyện với phóng viên, người dân ở quanh nhà nạn nhân, cũng gần nhà nghi phạm gây án đều chung tâm trạng bất ngờ, "không tin Luận nó dám làm điều á.c độ.c đó".

Theo chị L., Luận từng làm thuê cho một công ty nhưng dạo gần đây chỉ thấy ở nhà. Anh ta thường đi lại loanh quanh xóm chứ không có nghề nghiệp ổn định. Nhà Luận cách nhà nạn nhân chưa đầy 200 mét.

"Tôi thấy nó suốt ngày bà.i bạ.c. Quán tôi từng bị nó cạy cửa vào trộ.m. Nó cũng hay đi ăn c.ắp vặt. Người ở khu này nghe tới nó là... ngán. Nhưng dù gì, việc nó giế.t cả 3 người là điều khiến tôi ớn lạnh. Tôi không tin nó dám làm điều á.c độ.c như thế" - chị L. nói.

Người dân cảm thấy sốc và phẫn nộ với hành động giết người dã man của Luận

Người dân cảm thấy sốc và phẫn nộ với hành động giết người dã man của Luận

Còn anh Đ.K (hàng xóm với nhà Luận) nói: "Thằng Luận là con trai út trong gia đình có 4 người con. Nó mất cha từ nhỏ, đang sống cùng mẹ. Mấy anh chị nó đều có nghề nghiệp ổn định cả, riêng Luận ăn chơi liêu lổng, mê muội cờ bạ/c".

Tuy vậy, nhiều người dân ở ấp Tân Ba nói rằng với tính cách của Luận "thế nào cũng phải vào t.ù vì hung hăng, thường xuyên chơi bà/i bạ/c"

Kể với giọng buồn, chị L.Q. nói xóm làng nơi đây ai cũng thấy xót xa khi hay tin 3 người trong gia đình bà Cúc bị giế.t hạ.i. "Luận bị bắt đi rồi là giúp cho người dân ở đây cảm thấy an tâm hơn. Chứ thằng này hay ăn trộ.m ăn cắp. Thấy nó lảng vảng ngoài đường là tôi phải dè chừng chứ sợ nó kiếm cách lẻn vào nhà lấy đồ lúc nào không hay".

Đại tá Trần Văn Chính, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương thông tin về vụ thảm sát

NỘI DUNG VỤ ÁN
- 0h ngày 24//4, Trần Trọng Luận (34 tuổi, ở khu phố 5, phường Thái Hoà, thị xã Tân Uyên, Bình Dương), đột nhập vào nhà hàng xóm tên Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi).
- Hắn mang theo 3 con dao, 1 cây mã tấu và dùng dây kẽm cột cửa các nhà trọ xung quanh. Đột nhập từ mái nhà vào, Luận bị bà Cúc phát hiện nên ché.m người phụ nữ này t.ử vo.ng. Kẻ thủ á.c say đó lần lượt sá.t hạ.i em con gái bà Cúc, cháu bà Cúc.
- Sau khi gây án, Luận trở về nhà phi ta.ng hun.g khí.
-18 giờ sau khi vụ á.n xảy ra, công an bắt Luận. Hắn ta khai giế.t các nạn nhân để trả thù vì bị một trong những nạn nhân xua đuổi không cho qua nhà.
Công an họp báo thông tin vụ bắt nghi phạm gây thả.m s.át kinh hoàng ở Bình Dương

Đại tá Trần Văn Chính, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương thông tin về vụ thảm sát