• youtube
  • facebook

Đắk Lắk: Chủ tịch xã Cư Elang bị khởi t.ố

Ông Đỗ Văn Hưu, Chủ tịch UBND xã Cư Elang (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) vừa bị khởi t.ố, cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra về hành vi “L.ợi dụ.ng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Sá.ng ngày 6/6, tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi t.ố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Đỗ Văn Hưu, Chủ tịch UBND xã Cư Elang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, ông Hưu bị khởi t.ố để điều tra về hành vi “lợ.i dụ.ng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trước đó, vào thá.ng 8/2018, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành bắt tạm giam đối với 3 cá.n bộ tại UBND xã Cư Elang để điều tra về các hành vi: lợ.i dụ.ng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Những người bị bắt gồm: Lê Thành Nguyên (SN 1983), Hoàng Trọng Nghĩa (SN 1984) và Lê Sơn (SN 1984).

Theo đó, vào năm 2010, các ông Nguyên, Nghĩa và Sơn đang công tác tại UBND xã Cư Elang, được giao nhiệm vụ tham gia thực hiện việc lập hồ sơ đền bù dự á.n giải phóng mặt bằng Hồ thủy lợi Krông Pắk Thượng. Đây là công trình có tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ, do Ban quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 8, thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn làm chủ đầu tư phần thi công.

Trụ sở UBND xã Cư Elang.

Trụ sở UBND xã Cư Elang.

Sau đó, ông Lê Thành Nguyên đã hợp thức hóa thửa đất số 34, nhờ hộ ông Y Thiên Ktla (trú xã Cư Ea Lang) đứng tên chủ sở hữu để ông này nhận 1,159 tỷ đồng tiền đền bù, sau đó chia lại phần trăm theo thỏa thuận trước đó cho những người liên quan.

Đối với ông Hoàng Trọng Nghĩa (khi đó là cá.n bộ địa chính UBND xã Cư Elang), đã nhờ ông Y Thoai Byă đứng tên chủ sở hữu thửa đất số 29 ở lòng hồ dự á.n để ông này nhận 1,180 tỷ đồng để chia phần trăm cho những người liên quan.

Đối với ông Lê Sơn, người này được giao nhiệm vụ kiểm đếm thửa đất thuộc sở hữu của các hộ nói trên. Tuy nhiên, ông Sơn không có mặt tại thời điểm kiểm đếm mà vẫn tự xác nhận vào toàn bộ hồ sơ liên quan để các hộ này nhận tiền đền bù

create

Hải Dương / infonet.vn