• youtube
  • facebook

Đắk Lắk: Huyện Krông Bông giới thiệu tuyến điểm du lịch tiềm năng

Ngày 31/10, Đoàn khảo sát của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đi thực tế tại một số điểm du lịch tiềm năng trên địa bàn huyện Krông Bông.

Đoàn khảo sát dừng chân tại hang đá Đắk Tuar

Đoàn khảo sát dừng chân tại hang đá Đắk Tuar

Theo đề xuất của UBND huyện Krông Bông, đoàn đã khảo sát tại các điểm: Khu di tích căn cứ kháng chiến tỉnh Đắk Lắk với hang đá Đắk Tuar từng là nơi ở và làm việc của các đồng chí lãnh đạo tỉnh trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc. Khu căn cứ từng là nơi đứng chân của cơ quan Tỉnh ủy và các ban, ngành tỉnh, là đầu mối của nhiều tuyến hành lang trọng yếu thuộc đường hành lang chiến lược Bắc – Nam, Đông – Tây đảm bảo cho sự lãnh đạo của Trung ương Đảng đối với chiến trường miền Nam kịp thời; đảm bảo sự chi viện sức người, sức của và các phương tiện chiến tranh cho chiến trường miền Nam.

Suối Đắk Tuar.

Suối Đắk Tuar.

Đặc biệt, Khu căn cứ còn là nơi tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ III (7/1966) tại Ea Plây, buôn Đăk Tuôr, xã Cư Pui; Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IV (4/1969) tại núi Yang Mao, buôn M’nang Dơng, xã Yang Mao và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ V (10/1971) tại vùng núi cao Cư Dang Klơ, buôn H’Ngô A, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông.

Hang đá Đắk Tuar được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là di tích lịch sử từ năm 1991. Hiện nay, di tích đã được tôn tạo để người dân có thể đến tham quan. Đây cũng là địa điểm có cảnh quan đẹp, nổi bật là suối Đắk Tuar cùng với quần thể cây rừng nguyên sinh có thể kết hợp với du lịch sinh thái.

Ngoài ra, đoàn cũng đã đến thăm nhà ở của Anh hùng liệt sỹ Y Ơn Niê tại Buôn Đắk Tuôr, xã Cư Pui và tiến hành khảo sát tiềm năng du lịch cộng đồng tại buôn Ja, xã Hòa Sơn cùng với một số thắng cảnh đẹp trên địa bàn như thác Krông Kmar và suối Thanh Niên.

Sau khi kết thúc đợt khảo sát, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ có báo cáo đánh giá tiềm năng và tham mưu UBND tỉnh kêu gọi đầu tư đối với các tuyến điểm du lịch có khả năng phát triển để thu hút du khách.

create

Tuấn Hải / daklak.gov.vn