• youtube
  • facebook

Đắk Lắk: Làm rõ vụ mẹ con sả.n phụ t.ử vo.ng tại Bệnh viện Tây Nguyên

Sáng 19/3, bác sĩ Nguyễn Đại Phong – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên mẹ con sản phụ .tử von.g tại bệnh viện.

Người nhà sản phụ bức xúc phản ánh vụ việc

Người nhà sản phụ bức xúc phản ánh vụ việc

Sả.n p.hụ t.ử vo.ng là chị Võ Thị Hà (SN 1985, trú tại thôn 5 xã Cư M’Lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) và bé trai con chị Hà nặng 3,4kg.

“Ngay sau khi sự việc xảy ra toàn bộ hồ sơ của sản phụ đã được niêm phong để cơ quan chức năng tiến hành điều tra. Bước đầu chẩn đoán sản phụ Hà t.ử von.g do thuyên tắ.c mạch phổi do tắ.c nước ối. Đây là một cấ.p cứ.u sả.n khoa hiếm gặp có t.ỷ lệ t.ử von.g rất c.ao”, bác sĩ Phong thông tin.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vừa đưa vào hoạt động tháng trước

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vừa đưa vào hoạt động tháng trước

Trước đó, vào 9 giờ ngày 18/3, chị Võ Thị Hà được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để sinh con. “Sau khi thăm khám, khoảng 14 giờ cùng ngày, con tôi được đưa vào phòng sinh. Thời điểm đi vào phòng sinh con tôi hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. Khi vào phòng sinh được một lúc con tôi còn tự đi ra ngoài để lấy nước uống. Không hiểu sao đến khoảng 16 giờ tôi thấy các bác sĩ chạy vào rất đông, sau đó một bác sĩ ra ngoài báo tin tình hình cả hai mẹ con đang ng.uy kịc.h, đề nghị gia đình tôi ký giấy m.ổ cứ.u người mẹ”, bà Nguyễn Thị Danh (58 tuổi, mẹ chị Hà) kể lại.

Cũng theo bà Danh khi ký giấy m.ổ, chị Hà được đưa xuống khoa cấp cứu trong tình trạng ng.uy kịc.h và cũng t.ử von.g sau đó. “Tôi cho rằng trong quá trình sinh các bác sĩ đã tắc trách dẫn đến cả hai mẹ con t.ử v.ong”, bà Danh bức xúc nói.

“Vào khoảng 18 giờ khi các bác sĩ gọi chúng tôi vào để giải thích tình trạng thì tôi phát hiện người chị tôi sư.ng p.hù, tím tá.i, người cứng. Bác sĩ khoa m.ổ cho biết chị tôi bị trà.n dịch phổi. Tôi cho rằng quá trình truyền nước các các sĩ không để ý dẫn đến dư nước trà.n dịch phổi”, chị Võ Thị Thu Hoa (23 tuổi, em gái nạn nhân) nhận định.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với cơ quan pháp y tiến hành khám nghiệm t.ử t.hi để làm rõ nguyên nhân t.ử von.g của mẹ con s.ản phụ.

create

Nguyễn Lê / công lý