• youtube
  • facebook

Đắk Lắk: Nhà tình nghĩa cho người có công chưa bàn giao đã nứt toác

Một thương binh ở huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk được Nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho người có công, gia đình bỏ thêm 80 triệu để xây thành một căn nhà 120 triệu đồng. Tuy nhiên nhà vừa xây xong chưa bàn giao đã bị nứt toác.

Vào cuối năm 2017, thương binh Đào Xuân Mỵ (trú thôn 6, xã Ea Ral, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) được nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng để làm nhà tình nghĩa cho người có công.

Gia đình ông Mỵ đã bỏ thêm 80 triệu đồng nữa để xây dựng một căn nhà với diện tích trên 60m2, căn nhà của ông Mỵ được khởi công vào ngày 1/10/2017.

 

Vết nứt toác xuất hiện trên tường ngăn giữa phòng khách và phòng ngủ

Vết nứt toác xuất hiện trên tường ngăn giữa phòng khách và phòng ngủ

 

Hiện nay căn nhà đã xây xong nhưng điều đáng nói là dù nhà chưa được bàn giao và sử dụng nhưng nhiều vết nứt đã xuất hiện trên tường cả trong lẫn ngoài.

Theo quan sát, phía bên trong nhà khu vực tường ngăn giữa phòng khách và phòng ngủ đã bị nứt ngang, vết nứt kéo dài trên 1 mét. Phía bên ngoài tường cũng đã xuất hiện 2 vết nứt kéo dài ngay phía trên và dưới cửa sổ.

 

Ông Mỵ cho rằng, tường bị xây lệch so với móng

Ông Mỵ cho rằng, tường bị xây lệch so với móng

 

Ông Mỵ cho biết, khi chuẩn bị làm nhà cho ông thì được ông Sương, cán bộ LĐTB&XH xã Ea Ral thuê một tốp thợ về xây nhà cho ông.

Trong quá trình xây dựng ông Mỵ phát hiện phần tường bị xây lệch so với móng, các cột đứng trước hiên nhà chỉ được tốp thợ xây bỏ một thanh thép 10, sau đó mặc dù ông Mỵ đã phản ứng nhưng tốp thợ không điều chỉnh lại.

 

Ông Mỵ khẳng định cột trước hiên chỉ được thợ xây bỏ một cây thép 10 là không đúng

Ông Mỵ khẳng định cột trước hiên chỉ được thợ xây bỏ một cây thép 10 là không đúng

 

“Tôi đã nói với tốp thợ về các vết nứt đó rồi và sau đó họ đã cho người đến trét lại nhưng chỉ vài hôm đâu lại vào đó…” ông Mỵ bức xúc nói. Theo ông Mỵ, nếu không có phương án khắc phục kịp thời, tới đây ông sẽ không nhận bàn giao căn nhà này vì nếu ở sợ nguy hiểm….

 

Toàn cảnh căn nhà 120 triệu của ông Mỵ đã xây xong

Toàn cảnh căn nhà 120 triệu của ông Mỵ đã xây xong

 

Hiện khuôn viên căn nhà này đang được ông Mỵ thuê một tốp thợ khác làm các công trình phụ như vệ sinh, nhà bếp….

Điều đáng nói, dù nhà đã xây xong nhưng tiền hỗ trợ 40 triệu đồng của nhà nước cho ông Mỵ đến thời điểm này vẫn chưa được nhận.

Làm việc với ông Nguyễn Văn Sương, cán bộ LĐ,TB&XH xã Ea Ral, chúng tôi được vị cán bộ này xác nhận, tốp thợ do ông Sương kêu đến xây nhà cho ông Mỵ và các vết nứt trên tường nhà cũng đã biết và sẽ cho khắc phục trong thời gian tới.

Khi được hỏi về công tác bàn giao nhà cho ông Mỵ, ông Sương cho hay, việc này sẽ do Huyện Ea H’leo và xã làm công tác bàn giao.

Được biết, ông Đào Xuân Mỵ (quê Hà Tĩnh) là một thương binh từng có thời gian chiến đấu ở các chiến trường Đường 9 Nam Lào, giải phóng Miền Nam…Vợ ông Mỵ cũng là một thanh niên xung phong có nhiều năm công tác trong quân đội.

Ông Mỵ có 2 người con, một gái, một trai, người con trai không may bị mất cách đây 5 năm, người con gái đã lấy chồng. Hiện 2 vợ chồng ông Mỵ sống tại thôn 6, xã Ea Ral, huyện Ea h’Leo, vợ ông Mỵ do sức ép bom đạn hiện cũng đang bị bệnh tật triền miên…

 

create

Trần Nhân-Hải Dương / infonet.vn