• youtube
  • facebook

Đắk Lắk: Uống rượu, thanh niên 17 tuổi dùng dao đâm chết người vì xích mích cũ

Sau khi nhậu xong, nhớ đến mâu thuẫn cũ với người khác, Nguyễn Minh Phi (trú huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) đã mang dao theo để nói chuyện và đâm nạn nhân tử vong.

Tối 18/12, Đại tá Hà Công Thượng, Trưởng Công an huyện Lắk (Đắk Lắk) xác nhận, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Minh Phi (SN 2000, trú tại thôn Hòa Bình, xã Đắk Liêng, huyện Lắk) để điều tra làm rõ hành vi giết người.

 

Nghi phạm Phi tại CQĐT.

Nghi phạm Phi tại CQĐT.

 

Theo Đại tá Thượng, tại CQĐT, Phi thừa nhận là người đã đâm Y H. B. (SN 1998, trú tại buôn Kam, xã Đắk Liêng) tử vong vào khoảng 2h sáng cùng ngày tại xã Đắk Liêng.

Theo lời khai của Phi, vào rạng sáng 18/12, sau khi nhậu xong, nghi phạm nhớ đến một xích mích nhỏ trước đó nên rủ thêm một người bạn tìm Y H. để "nói chuyện". Sau đó, Phi lấy một con dao thủ trong người rồi cùng bạn đi tìm Y H.

Sau khi gặp nhau, Phi đã dùng dao đâm Y H. trọng thương rồi cùng bạn bỏ đi. Dù Y H đã cố chạy về đến nhà mình (cách hiện trường khoảng 400m) và được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Ngay sau khi nhận tin báo về vụ việc, Công an huyện Lắk đã lập tức cử lực lượng phong tỏa hiện trường. Rạng sáng ngày 18/12, nghi phạm Phi bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện tại, CQĐT Công an huyện Lắk đang tiếp tục làm rõ hành vi của thanh niên đi cùng nghi phạm Phi để hoàn tất hồ sơ, chuyển nội dung vụ việc cho Công an tỉnh Đắk Lắk xử lý theo thẩm quyền.