• youtube
  • facebook

Điều tra nguyên nhân t.ử von.g của 2 mẹ con sả.n phụ tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) đã có báo cáo nhanh với Sở Y tế và đang tích cực với các cơ quan liên quan làm rõ nguyên nhân cái chết của mẹ con sản phụ Võ Thị Hà (34 tuổi) tử vong vào ngày hôm qua (18/3).

Sản phụ Võ Thị Hà (34 tuổi) trú tại thôn 5 xã Cư M’Lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk nhập viện vào 8h sáng qua (18/3), trong tình trạng chuyển dạ chuẩn bị sinh. Sau đó Khoa Phụ sản tiếp nhận, thăm khám và chỉ định cho sinh thường. Đến khoảng 15h khi thăm khám các bác sỹ thấy sả.n ph.ụ đã v.ỡ ối hoàn toàn và tiếp tục cho chỉ định sinh thường. Tuy nhiên đến khoảng 16h10, bệnh nhân đột ngột kh.ó th.ở, tí.m tái và sau đó có biểu hiện ngừ.ng tim. Trước biểu hiện trên, các bác sỹ ở nhiều khoa đã tiến hành cấ.p c.ứu, hội chẩn và thấy ti.m bệnh nhân đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, thai nhi không còn ti.m thai, mẹ trong tình trạng rất ng.uy kịc.h. Sau khi hội chẩn, các bác sỹ đã đưa ra phương án phẫu thuật  m.ổ bắt con cứu mẹ. Sau khi phẫu thuật bệnh nhân đã không qua khỏi. Bệnh nhân đã được khám nghiệm pháp y.

Còn theo người nhà nạn nhân, sáng qua (18/3), chị Hà được nhập viện để chuẩn bị sinh. Sau khi thăm khám, đến 14h cùng ngày chị Hà được đưa vào phòng sinh. Thời điểm đi vào phòng sinh chị Hà hoàn toàn khỏe mạnh và còn tự đi ra ngoài để lấy nước uống. Đến khoảng 16h, không hiểu sao có rất đông bác sĩ chạy vào phòng sinh. Người nhà nạn nhân cho rằng, nguyên nhân mẹ con sản phụ Hà t.ử von.g do sự tắc trách của các bác sĩ, bởi trong quá trình chuyền nước các các sĩ không để ý dẫn đến dư nước tràn dịch phổi. Tuy nhiên bác sỹ Phong khẳng định khi xem hồ sơ quá trình tiếp nhận, thăm khám, điều trị, bệnh viện thấy các bác sỹ , nhân viên của Khoa Sản đã làm đúng thủ tục, trình tự. Hiện vụ việc đang được Công an TP.Buôn Ma Thuột phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra làm rõ./.

create

PV / vnews

Đắk Lắk: Khi rừng không còn hoa lan

Đắk Lắk: Khi rừng không còn hoa lan

timer25/04/2019

Thú chơi lan rừng ngày càng được nhiều người theo đuổi. Nắm bắt nhu cầu ấy, không ít dân tình “thổ địa” ở các vùng rừng sở hữu nhiều loài lan quý đã trèo đèo, lội suối lấy về bán cho các thương lái tại chỗ, sau đó được phân phối đi khắp nơi, nhất là TP. Buôn Ma Thuột.

Chủ tiệm cắt tóc cho nữ nhân viên “chiều khách tới bến”

Chủ tiệm cắt tóc cho nữ nhân viên “chiều khách tới bến”

timer25/04/2019

au khi mở tiệm cắt tóc, Hoàng Thị Châu đã đồng ý cho nữ nhân viên của mình “chiều khách tới bến” ngay tại tiệm cắt tóc của mình để thu lợi bất chính.

Lạc lối vào vườn dâu khiến bao du khách thương nhớ “Chào Ðà Lạt“

Lạc lối vào vườn dâu khiến bao du khách thương nhớ “Chào Ðà Lạt“

timer25/04/2019

Vườn dâu tây được xem là địa điểm “gây thương nhớ” cho rất nhiều du khách khi đến với “thành phố sương mù”. Giữa cánh rừng thông trong thung lũng thôn Ða Ðum, xã Ðạ Sar, Lạc Dương - cách Ðà Lạt khoảng 30 km, trang trại dâu tây Nhật của ông chủ Hàn Quốc có tên là “Chào Ðà Lạt” gây ấn tượng với rất đông du khách, bởi chỉ cần đi ngang qua, mùi thơm mát, ngòn ngọt của những trái dâu tươi sẽ khiến nhiều người không ngớt xuýt xoa.

Vụ thầy giáo h.i.ế.p d.âm nữ sinh lớp 8: Hé lộ th.ủ đ.oạn d.ụ d.ỗ và đ.e d.ọa của nghi phạm

Vụ thầy giáo h.i.ế.p d.âm nữ sinh lớp 8: Hé lộ th.ủ đ.oạn d.ụ d.ỗ và đ.e d.ọa của nghi phạm

timer25/04/2019

Sau khi mua cho nữ sinh chiếc điện thoại, nghi phạm đã chờ đến đêm khuya rồi nh.ắn tin gọi nạn nhân qua phòng để 'thầy nhờ chút việc'. Khi đã d.ụ được nữ sinh vào phòng, đối tượng đã ch.ốt c.ửa, thực hiện hành vi h.iếp d.âm rồi đ.e d.ọa nếu nói cho ai biết thì sẽ ch.ết.