• youtube
  • facebook

Giá cà phê hôm nay 19/3: Tiếp tục trượt dài, rớt giá th.ảm h.ại

Phiên giao dịch ngày 19/3, cà phê lại tiếp tục giảm giá. Trong khi đó, giá tiêu đã chững lại sau khi tăng mạnh trong những ngày vừa qua.

Ngày 19/3, theo bảng giá trên trang web của Hiệp hội Cà phê và Ca cao Việt Nam, giá cà phê tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) tiếp tục giảm 100 đồng, về mức 31.800 đồng/kg. Giá cà phê tại Di Linh, Lâm Hà ở mức 31.900 đồng/kg.

Tại khu vực các huyện Cư M'gar, Ea H'leo (Đắk Lắk) hiện cà phê giảm 100 đồng, dao động trong khoảng 32.500 – 32.600 đồng/kg.

Riêng khu vực tỉnh Gia Lai, cà phê giảm 100 đồng, về mức 32.600 đồng/kg. Tại tỉnh Kon Tum và Đắk Nông, cà phê giảm 100 đồng, đang ở mức 33.400 đồng/kg.


Cà phê giảm giá trong những phiên giao dịch đầu tuần

Trong khi đó, giá cà phê thế giới đang chững lại sau những phiên giảm nhẹ trước đây. Cụ thể, cà phê robusta kỳ hạn tại London đang đi ngang, với giá hợp đồng giao tháng 3/2019 ở mức 1.485 USD/tấn.

Trong phiên giao dịch ngày 19/3, mặt hàng hồ tiêu đang có những dấu hiệu tích cực. Cụ thể, hồ tiêu đã có liên tiếp nhiều phiên tăng giá mạnh, đẩy mức giá trung bình của mặt hàng này lên 45.500 đồng/kg.

giá tiêu tăng là tín hiệu vui cho bà con nông dân

giá tiêu tăng là tín hiệu vui cho bà con nông dân

Hôm nay, giá tiêu tại Chư Sê (Gia Lai) 45.500 đồng/kg. Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) vẫn là địa phương có giá cao nhất khu vực khi giữ ở mức 47.000/kg. Tại Ea H'leo (Đắk Lắk), giá tiêu ở mức 46.000 đồng. Hồ tiêu tại Gia Nghĩa (Đắk Nông) đi ngang, nằm ở mức 46.000 đồng/kg. Hồ tiêu tại Bình Phước có giá 46.000 đồng. Trong khi đó, hồ tiêu tại Đồng Nai có giá 44.500 đồng.

Trong những ngày qua, giá tiêu tăng đã khiến nhiều bà con nông dân phấn khởi. Nhiều người đã rất vất vả khi đầu tư cho loại cây trông này, trong bối cảnh giá giảm kéo dài, sâu bệnh tấn công.

create

HỒNG TRÂM / thegioitiepthi.vn

Đắk Lắk: Khi rừng không còn hoa lan

Đắk Lắk: Khi rừng không còn hoa lan

timer25/04/2019

Thú chơi lan rừng ngày càng được nhiều người theo đuổi. Nắm bắt nhu cầu ấy, không ít dân tình “thổ địa” ở các vùng rừng sở hữu nhiều loài lan quý đã trèo đèo, lội suối lấy về bán cho các thương lái tại chỗ, sau đó được phân phối đi khắp nơi, nhất là TP. Buôn Ma Thuột.

Chủ tiệm cắt tóc cho nữ nhân viên “chiều khách tới bến”

Chủ tiệm cắt tóc cho nữ nhân viên “chiều khách tới bến”

timer25/04/2019

au khi mở tiệm cắt tóc, Hoàng Thị Châu đã đồng ý cho nữ nhân viên của mình “chiều khách tới bến” ngay tại tiệm cắt tóc của mình để thu lợi bất chính.

Lạc lối vào vườn dâu khiến bao du khách thương nhớ “Chào Ðà Lạt“

Lạc lối vào vườn dâu khiến bao du khách thương nhớ “Chào Ðà Lạt“

timer25/04/2019

Vườn dâu tây được xem là địa điểm “gây thương nhớ” cho rất nhiều du khách khi đến với “thành phố sương mù”. Giữa cánh rừng thông trong thung lũng thôn Ða Ðum, xã Ðạ Sar, Lạc Dương - cách Ðà Lạt khoảng 30 km, trang trại dâu tây Nhật của ông chủ Hàn Quốc có tên là “Chào Ðà Lạt” gây ấn tượng với rất đông du khách, bởi chỉ cần đi ngang qua, mùi thơm mát, ngòn ngọt của những trái dâu tươi sẽ khiến nhiều người không ngớt xuýt xoa.

Vụ thầy giáo h.i.ế.p d.âm nữ sinh lớp 8: Hé lộ th.ủ đ.oạn d.ụ d.ỗ và đ.e d.ọa của nghi phạm

Vụ thầy giáo h.i.ế.p d.âm nữ sinh lớp 8: Hé lộ th.ủ đ.oạn d.ụ d.ỗ và đ.e d.ọa của nghi phạm

timer25/04/2019

Sau khi mua cho nữ sinh chiếc điện thoại, nghi phạm đã chờ đến đêm khuya rồi nh.ắn tin gọi nạn nhân qua phòng để 'thầy nhờ chút việc'. Khi đã d.ụ được nữ sinh vào phòng, đối tượng đã ch.ốt c.ửa, thực hiện hành vi h.iếp d.âm rồi đ.e d.ọa nếu nói cho ai biết thì sẽ ch.ết.