• youtube
  • facebook

Hơn 100 thí sinh tham gia Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2018

Sáng 04/10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Nội vụ, Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức khai mạc Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2018.

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc hội thi.

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Nguyễn Hoàng Giang, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã nhấn mạnh vai trò của công nghệ thông tin (CNTT) trong đời sống nói chung và trong công tác cải cách hành chính nói riêng. Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ thông tin 4.0, việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý, điều hành của các cơ quan càng cần được chú trọng. Mục đích của hội thi nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức tin học, kỹ năng sử dụng mạng, máy tính, thiết bị tin học cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh. Đồng thời, thúc đẩy ứng dụng CNTT, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, xây dựng Cơ quan điện tử, Chính quyền điện tử để phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Ban Tổ chức tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi.

Ban Tổ chức tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi.

Hội thi năm nay có sự tham gia của hơn 100 thí sinh đến từ các Sở, ngành, các huyện, thị xã trong cả tỉnh.

Đối với nội dung thi cá nhân, các thí sinh sẽ có 30 phút để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về các phần mềm dùng chung của tỉnh, về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của tỉnh về công tác cải cách hành chính nhà nước ….

Các thí sinh tham gia nội dung thi cá nhân.

Các thí sinh tham gia nội dung thi cá nhân.

Nội dung thi đồng đội Vòng 1 - Thi phối hợp và Vòng 2 - Thi sân khấu hóa. Ở vòng 1, mỗi đội chọn ra 03 thành viên trả lời gói câu hỏi trắc nghiệm ngẫu nhiên. Vòng 2 – Thi tiểu phẩm, các đội sẽ phải xây dựng 01 Tiểu phẩm kịch hoặc thuyết trình có minh họa với chủ đề “Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0”.

Hội thi năm nay có 07 tác giả, nhóm tác giả đăng ký dự thi phần thi sản phẩm, ý tưởng sáng tạo. Đây là nội dung thi không bắt buộc.

Hội thi sẽ bế mạc vào ngày 05/10.

create

Tuấn Hải / daklak.gov.vn