• youtube
  • facebook

Lãnh đạo địa ốc Alibaba ‘không sai‘: Tình tiết tăng nặng

Ông Luyện khẳng định 'không sai' khi phát ngôn về lực lượng công an, chủ tịch xã chỉ là hành động chữa ngượng, có thể coi là tình tiết tăng nặng.

Ngày 5/7/2019, trao đổi với Đất Việt về việc ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Alibaba khẳng định "không sai" khi trong buổi trò chuyện với nhân viên công ty có dùng nhiều ngôn từ được cho là miệt thị, xúc phạm lực lương công an, Chủ tịch UBND xã, nhiều luật sư cho rằng đó chỉ là hành động, quan điểm riêng của cá nhân vị này.

Luật sư Phạm Văn Hướng - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội nêu ra dẫn chứng, trong đoạn băng ghi hình cho thấy khi nói về lực lượng công an, Chủ tịch UBND xã, ông Luyện đã dùng những ngôn từ như "ngu"; "quậy"; "phá"; "côn đồ"; "không có học"; "không có trình độ"...

 

 Ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba.

"Rõ ràng đây những ngôn từ mang tính chất miệt thị, xúc phạm lực lượng công an, Chủ tịch UBND xã. Mặc dù ông Luyện không chỉ đích danh ai nhưng sau đó vị này có lên tiếng giải thích là bức xúc với cách xử lý của chính quyền xã Tóc Tiên, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Điều đó có thể thấy rằng, những ngôn từ trên ông Luyện muốn nhắm vào Chủ tịch UBND xã, công an xã Tóc Tiên" - luật sư Hướng nhận định.

Cũng theo ông Hướng, theo dõi quá trình của ông Nguyễn Thái Luyện sau khi phát ngôn "sốc" đã lên tiếng xin lỗi rồi sau đó làm việc với công an thì lại khẳng định mình "không sai", điều đó cho thấy người đàn ông này đang có những phát ngôn bất nhất, mâu thuẫn về hành động của mình.

"Việc ông Luyện khẳng định mình không sai thì đó chỉ là quan điểm cá nhân của vị này còn lực lượng chức năng sẽ căn cứ vào bằng chứng thu được, xem xét toàn bộ đoạn băng ghi hình quay lại cảnh ông Luyện phát ngôn, sẽ làm rõ phát ngôn đó đưa ra trong bối cảnh nào? Nói với những ai? và mức độ công khai phát ngôn đó ra sao? để tiến hành xử lý" - luật sư Hướng cho hay.

Trong khi đó, khi biết Chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba khẳng định "không sai" khi đặt câu nói về lực lượng công an xã, Chủ tịch UBND xã trong toàn thể đoạn băng ghi hình, ông Thân Đăng Phong - Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên tỏ ra rất bức xúc.

Vị Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên cho rằng, lời phát ngôn của ông Luyện không chỉ xúc phạm cá nhân ông mà còn khiến lực lượng công an xã, Chủ tịch xã trên cả nước cảm thấy bị "tổn thương".

Ông Phong đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm những phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện.

create

Ngọc Thanh / baodatviet.vn