• youtube
  • facebook

Một nam thanh niên đi lạc 3 ngày 2 đêm trên núi Chứa Chan

Sau 3 ngày 2 đêm đi lạc trên núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc), đến khoảng 8 giờ 30 phút, sáng nay 25-3, nam thanh niên tên Nguyễn Thành Nhân, sinh năm 1989, ngụ tại phường Quang Vinh (Tp.Biên Hòa) đã xuống núi an toàn.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 23-3, Nhân cùng nhóm bạn gồm 6 người từ TP.Biên Hòa rủ nhau đi phượt và tình nguyện thu gom rác nhằm bảo vệ môi trường tại núi Chứa Chan. Tuy nhiên, do Nhân bận việc nên các bạn của Nhân đi trước và hẹn gặp nhau tại Trạm Thông tin Quốc phòng trên đỉnh núi.

Anh Nguyễn Thành Nhân (mặc áo đen) đã tìm đường về sau 3 ngày 2 đêm lạc trên núi Chứa Chan

Anh Nguyễn Thành Nhân (mặc áo đen) đã tìm đường về sau 3 ngày 2 đêm lạc trên núi Chứa Chan

Khoảng 11 giờ, ngày 23-3, Nhân bắt đầu một mình leo núi Chứa Chan. Do là lần đầu tiên đi phượt, không xác định được phương hướng nên Nhân lạc vào rừng trúc trên lừng chừng núi (phía tây núi Chứa Chan).

Khoảng 17 giờ cùng ngày, Nhân biết mình bị lạc, điện thoại lại hết pin, nên không thể cầu cứu bên ngoài được. Tối hôm đó, Nhân leo lên một mỏm đá cao rồi đốt lửa sưởi ấm qua đêm.

Đến sáng 24-3, Nhân tiếp tục cuộc hành trình. Tuy nhiên do khu vực núi có nhiều thung lũng, bụi rậm, dây leo, nên Nhân không thể xác định được hướng xuống núi. Hết nước, hết thực phẩm mang theo, Nhân phải bứt lá rừng để nhai cho đỡ đói, khát, rồi tiếp tục di chuyển.

Cơ quan chức năng huyện Xuân Lộc huy động hơn 100 người tìm kiếm nạn nhân

Cơ quan chức năng huyện Xuân Lộc huy động hơn 100 người tìm kiếm nạn nhân

Đêm 24-3, do bật lửa không còn gaz, Nhân lại chọn một mỏm đá cao để nằm, đồng thời bẻ cành lá cây để đắp cho đỡ lạnh. Nhân chia sẻ: “Mình phải chọn hòn đá thật cao để tránh không bị ẩm thấp, hay bị côn trùng, rắn rết cắn”.

Đến sáng 25-3, khi tưởng chừng không còn có thể di chuyển được nữa vì đói và khát…, thì Nhân lại may mắn gặp được 2 thanh niên đi núi cho nước uống và chỉ lối xuống.

Trung tá Đặng Doãn Thành, Phó trưởng Công an huyện Xuân Lộc cho biết, trước đó khoảng 12 giờ ngày 24-3, đơn vị nhận được thông báo có người đi lạc trên núi Chứa Chan nên đã tổ chức triển khai lực lượng khoảng 100 người, gồm: Công an huyện và lực lượng công an, dân quân các xã: Xuân Hiệp, Xuân Thọ, Suối Cát, Xuân Trường, thị trấn Gia Ray, cùng lực lượng kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc - Long Khánh, nhân viên Ban Quản lý khu di tích, cáp treo và người dân địa phương…lên núi tìm kiếm.

Theo Giám đốc Ban Quản lý và bảo vệ rừng Khu di tích lịch sử quốc gia núi Chứa Chan Lê Văn Nam, tất cả lực lượng nói trên được chia thành 4 tổ đi tìm kiếm Nhân suốt đêm trên núi. Tuy nhiên, do núi Chứa Chan có nhiều khu rừng trúc, dây leo, bụi rậm và các hang dơi rất sâu nên việc tìm kiếm rất khó khăn.  Khi lực lượng vẫn còn thực hiện tìm kiếm trên núi thì rất may Nhân đã tìm được đường xuống núi an toàn.

“Chúng tôi cũng đã thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân và nhanh chóng thông báo về gia đình người thân của thanh niên này” - Giám đốc Ban Quản lý và bảo vệ rừng Khu di tích lịch sử quốc gia núi Chứa Chan nói.

create

Hải Đình / baodongnai.com.vn

Đắk Lắk: Khi rừng không còn hoa lan

Đắk Lắk: Khi rừng không còn hoa lan

timer25/04/2019

Thú chơi lan rừng ngày càng được nhiều người theo đuổi. Nắm bắt nhu cầu ấy, không ít dân tình “thổ địa” ở các vùng rừng sở hữu nhiều loài lan quý đã trèo đèo, lội suối lấy về bán cho các thương lái tại chỗ, sau đó được phân phối đi khắp nơi, nhất là TP. Buôn Ma Thuột.

Chủ tiệm cắt tóc cho nữ nhân viên “chiều khách tới bến”

Chủ tiệm cắt tóc cho nữ nhân viên “chiều khách tới bến”

timer25/04/2019

au khi mở tiệm cắt tóc, Hoàng Thị Châu đã đồng ý cho nữ nhân viên của mình “chiều khách tới bến” ngay tại tiệm cắt tóc của mình để thu lợi bất chính.

Lạc lối vào vườn dâu khiến bao du khách thương nhớ “Chào Ðà Lạt“

Lạc lối vào vườn dâu khiến bao du khách thương nhớ “Chào Ðà Lạt“

timer25/04/2019

Vườn dâu tây được xem là địa điểm “gây thương nhớ” cho rất nhiều du khách khi đến với “thành phố sương mù”. Giữa cánh rừng thông trong thung lũng thôn Ða Ðum, xã Ðạ Sar, Lạc Dương - cách Ðà Lạt khoảng 30 km, trang trại dâu tây Nhật của ông chủ Hàn Quốc có tên là “Chào Ðà Lạt” gây ấn tượng với rất đông du khách, bởi chỉ cần đi ngang qua, mùi thơm mát, ngòn ngọt của những trái dâu tươi sẽ khiến nhiều người không ngớt xuýt xoa.

Vụ thầy giáo h.i.ế.p d.âm nữ sinh lớp 8: Hé lộ th.ủ đ.oạn d.ụ d.ỗ và đ.e d.ọa của nghi phạm

Vụ thầy giáo h.i.ế.p d.âm nữ sinh lớp 8: Hé lộ th.ủ đ.oạn d.ụ d.ỗ và đ.e d.ọa của nghi phạm

timer25/04/2019

Sau khi mua cho nữ sinh chiếc điện thoại, nghi phạm đã chờ đến đêm khuya rồi nh.ắn tin gọi nạn nhân qua phòng để 'thầy nhờ chút việc'. Khi đã d.ụ được nữ sinh vào phòng, đối tượng đã ch.ốt c.ửa, thực hiện hành vi h.iếp d.âm rồi đ.e d.ọa nếu nói cho ai biết thì sẽ ch.ết.