• youtube
  • facebook

Nâng cao chất lượng công tác cán bộ, chính sách và bảo hiểm trong CAND

Trong các ngày 12 và 13-12, tại tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an tổ chức hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ, chính sách và bảo hiểm Công an nhân dân (CAND) năm 2018. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành- Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong những năm qua, dưới sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an và sự phối hợp, giúp đỡ của các bộ, ngành nên công tác tổ chức cán bộ, chính sách và bảo hiểm trong lực lượng CAND có nhiều bước đột phá, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, góp sức xây dựng lực lượng CAND ngày càng chính quy, hiện đại.

Tuy nhiên, trước đòi hỏi của tình hình mới, lực lượng CAND hiện nay đã và đang thực hiện việc sắp xếp lại tổ chức, bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Theo đó, sau khi giải thể, sáp nhập, hợp nhất, toàn lực lượng Công an đã giảm được 6 tổng cục, 55 đơn vị cấp cục và 819 đơn vị cấp phòng. Hàng ngàn lãnh đạo, chỉ huy các cấp và hàng chục ngàn cán bộ chiến sỹ (CBCS) được điều động về các đơn vị cơ sở. Bên cạnh đó, do những phức tạp của tình hình an ninh trật tự (ANTT), những năm gần đây, trong quá trình công tác, chiến đấu, số CBCS Công an hy sinh còn nhiều và số bị thương tăng cao. Do vậy, công tác tổ chức cán bộ, chính sách, chế độ và bảo hiểm xã hội (BHXH) cũng đặt ra nhiều yêu cầu nặng nề, cần được đổi mới, nâng cao về chất cho phù hợp, theo kịp với tình hình. Đây là công tác có nhiều khó khăn nên Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an rất quan tâm chỉ đạo nhằm vừa không làm xáo trộn bộ máy tổ chức và ảnh hưởng xấu đến công tác giữ gìn ANTT của lực lượng Công an cũng như tâm lý, tinh thần của các CBCS.

Tại hội nghị tập huấn, bên cạnh chỉ đạo Cục Tổ chức cán bộ tích cực, khẩn trương nghiên cứu, tham mưu, đề xuất lãnh đạo Bộ Công an bổ sung, hoàn thiện hệ thống, ban hành kịp thời những chính sách, chế độ, quy định phù hợp hơn với thực tiễn để đảm bảo cho CBCS trong toàn lực lượng yên tâm công tác, chiến đấu, cống hiến, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng nhắc nhở, yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, vừa làm vừa học, nâng cao chất lượng công tác. Bên cạnh đó, cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa, chủ động kiểm tra, giám sát, sớm phát hiện, chấn chỉnh, ngăn chặn, xử lý nghiêm những cán bộ sai phạm để làm trong sạch lực lượng.

Trong quá trình tập huấn, một số vấn đề mới trong công tác tổ chức cán bộ, chính sách và chế độ bảo hiểm trong toàn lực lượng CAND sẽ được hướng dẫn triển khai thống nhất, nâng cao về chất để góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng lực lượng CAND Việt Nam chính quy, tinh nhuệ và hiện đại.

 

create

CAĐN