• youtube
  • facebook

Tập huấn nâng cao kỹ năng an toàn an ninh thông tin

Ngày 04/12, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng an toàn an ninh thông tin cho hơn 30 công chức, viên chức phụ trách công nghệ thông tin của các Sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Trong 04 ngày, các học viên sẽ được phổ biến về các kiến thức chuyên môn như : Tổng quan về mã độc; cách thức lây nhiễm mã độc; phần mềm phòng chống mã độc; kỹ thuật vượt qua phần mềm phòng chống mã độc; phương pháp phân tích mã độc; thiết lập môi trường mã độc; phương pháp phân tích và xử lý mã độc tỉnh và động; phân tích và xử lý Malicious Document và kiểm tra cuối khóa.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Ra Lan Trương Thanh Hà phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Ra Lan Trương Thanh Hà phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Ra Lan Trương Thanh Hà nhấn mạnh, việc phòng chống, ngăn chặn hoạt động, xử lý sự cố của mã độc là rất cần thiết đối với cơ quan hành chính nhà nước trong bối cảnh “Hệ sinh thái số” hiện nay.

Giảng viên Dương Trọng Khang – Trường Cao đẳng An ninh mạng Ispace truyền đạt tại lớp tập huấn

Giảng viên Dương Trọng Khang – Trường Cao đẳng An ninh mạng Ispace truyền đạt tại lớp tập huấn

 

 Ngày nay, mã độc ngày càng thông minh và hoạt động hoàn hảo trong môi trường mạng lưới các thiết bị IOT. Đây cũng là thách thức lớn đối với các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng an ninh thông tin Việt Nam. Do đó, các phương án xử lý truyền thống đảm bảo an toàn, an ninh mạng không phát huy hiệu quả. Vì vậy, lớp tập huấn sẽ chú trọng phổ biến một số cách thức mới để ngăn chặn và đối phó với mã độc, giúp cho quản trị an ninh mạng tại các đơn vị chủ động áp dụng hiệu quả trong việc xử lý sự cố liên quan.

Theo thống kê của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, từ đầu năm 2017 đến năm 2018, Việt Nam đã ghi nhận 13.382 sự cố tấn công mạng, trong đó tấn công mã độc là 6.400 trường hợp, tấn công thay đổi giao diện là 4.377 trường hợp và tấn công lừa đảo là 2.605 trường hợp. Bên cạnh đó, có tới 50% cơ quan, doanh nghiệp không phát hiện không phát hiện được đang bị tấn công và chưa đến 30% đơn vị được cảnh báo có khả năng xử lý sự cố.

create

Kim Bảo / daklak.gov.vn