• youtube
  • facebook

Sự thật thông tin học sinh lấy 30 triệu của bố mẹ chia cho các bạn trong lớp

Thông tin về sự việc một học sinh tại trường THCS trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên lấy 30 triệu của phụ huynh chia cho các bạn trong lớp gây xôn xao trong dư luận.

Mới đây, trên số tờ báo có đăng tải thông tin về việc một học sinh đang học tập tại Trường THCS Nha Trang (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) có hành vi lấy 30 triệu đồng của phụ huynh sau đó mang đến lớp chia cho các bạn trong lớp. Sau khi phát hiện sự việc, giáo viên chủ nhiệm lớp đã thu lại toàn bộ số tiền trên và làm việc với phụ huynh học sinh để trả lại.

Để tìm hiểu rõ hơn thông tin về sự việc trên, chiều ngày 28/12, PV đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường THCS Nha Trang (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Trao đổi với PV, bà Lan cho biết: “Mới đây, có một đoàn nhà báo được Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên giới thiệu xuống trường để tìm hiểu viết bài. Trong buổi làm việc, chúng tôi cũng chia sẻ lại vụ việc đã xảy ra tại trường về trường hợp một học sinh đang học tập tại trường có lấy trộm tiền của bố mẹ sau đó đem chia cho các bạn trong lớp”.

Bà Lan chia sẻ thêm, sau khi phát hiện sự việc, giáo viên chủ nhiệm đã thu lại toàn bộ số tiền trên và mới phụ huynh của em học sinh đó lên làm việc để trả lại.

Bà Nguyễn Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường THCS Nha Trang. Ảnh: Người Đưa Tin

Bà Nguyễn Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường THCS Nha Trang. Ảnh: Người Đưa Tin

“Sự việc này xảy ra cách đây đã 1 năm. Đây là câu chuyện thể hiện sự phối hợp của nhà trường với phụ huynh học sinh trong việc quản lý các em. Nếu như không có sự quan tâm của giáo viên chủ nhiệm thì sẽ không bao giờ phát hiện ra những sự việc đó”, bà Lan chia sẻ.

Khi được hỏi về thông tin cho biết số tiền học sinh này lấy trộm của bố mẹ sau đó mang đến chia cho các bạn cùng lớp lên đến 30 triệu? Bà Lan chia sẻ thêm.

“Tôi cũng không rõ số tiền này là bao nhiêu, chỉ biết em học sinh này cầm nhiều tiền và chia cho các bạn. Có bạn một vài trăm nhưng có bạn lên đến cả triệu đồng”, bà Lan cho biết.

Với mong muốn xác minh cụ thể sự việc trên, PV đã đề nghị bà Lan cung cấp tên giáo viên chủ nhiệm, tên của học sinh có hành vi trên để tìm hiểu thêm thì được bà Lan từ chối.

“Về vấn đề này tôi cũng xin phép không chia sẻ được. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thì đến liên hệ Phòng GD&ĐT TP. Thái Nguyên sau đó phòng giới thiệu xuống trường chúng tôi sẽ trao đổi còn bây giờ chúng tôi không thể cung cấp những thông tin liên quan đó được. Có điều kiện thì gặp nhau nói chuyện sau, giờ nói qua điện thoại nó không hay”.

create

T.K/ / theo Đời sống Plus/GĐVN