• youtube
  • facebook

Thành phố Buôn Ma Thuột: Trao tiền hỗ trợ xây nhà ở cho Đảng viên có hoàn cảnh khó khăn tại Buôn Cư Êbông, xã EaKao

Chiều ngày 28/9/2018, đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan, Phó Bí thư Thành ủy và đồng chí Ngô Trọng Yêm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Buôn Ma Thuột đã đến trao tiền hỗ trợ xây nhà ở cho gia đình ông Y Tuk Adrơng, là Đảng viên có hoàn cảnh khó khăn ở Buôn Cư Êbông, xã EaKao, thành phố Buôn Ma Thuột.

Đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan, Phó Bí thư Thành ủy trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Y Tuk Adrơng, buôn Cư Êbông, xã EaKao

Đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan, Phó Bí thư Thành ủy trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Y Tuk Adrơng, buôn Cư Êbông, xã EaKao

Ngôi nhà gia đình ông Y Tuk Adrơng xây dựng có tổng diện tích gần 90m2, với tổng mức đầu tư trên 200 triệu đồng. Trong đó Quỹ đảng viên tiết kiệm làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của thành phố Buôn Ma Thuột hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại gia đình huy động, vay mượn thêm từ người thân.

Được biết, ông Y Tuk Adrơng là Đảng viên có hoàn cảnh rất khó khăn: 06 người con đã lập gia đình riêng, còn lại hai người con thì một người bị bệnh nặng, vợ chồng ông thu nhập chính từ làm nông nghiệp, tuy nhiên sức khỏe cũng đã yếu. Ngôi nhà cũ của ông bà là nhà sàn bằng gỗ, lợp tôn, đã bị xuống cấp trầm trọng.

Đây một trong những món quà có ý nghĩa vô cùng sâu sắc từ sự đóng góp tiết kiệm của hơn 11 nghìn đảng viên trên toàn địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột nhằm phát huy truyền thống nghĩa tình, đồng thời thể hiện sự gắn chặt tình đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái”.

Phấn khởi  khi nhận được số tiền hỗ trợ cho ngôi nhà mới, ông Y Tuk Adrơng, cho biết: Bản thân rất cảm kích trước sự quan tâm kịp thời của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là sự hỗ trợ của những cán bộ Đảng viên đã đóng góp giúp đỡ xây dựng căn nhà mới khang trang. Có được căn nhà ấm cúng để ở, vợ chồng sẽ yên tâm làm kinh tế, ổn định cuộc sống.

create

Hương Giang / daklak.gov.vn