• youtube
  • facebook

Thành ủy Buôn Ma Thuột sơ kết công tác Nội chính 9 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018

Chiều ngày 08/10/2018, Thành ủy Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình và kết quả thực hiện công tác nội chính 9 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Y Thanh Hà Niê K Đăm – UV Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nay Phi La, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì Hội nghị.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm 2018, các cơ quan, đơn vị trong khối nội chính của thành phố đã chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Buôn Ma Thuột và các ngành dọc cấp trên, triển khai thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp trong lĩnh vực nội chính. Công tác quốc phòng, quân sự được triển khai thực hiện đạt kết quả tốt, giao quân đạt chỉ tiêu tỉnh giao, huấn luyện đạt kế hoạch. Ban Chỉ huy Quân sự, Công an đã phối hợp với các ngành chức năng xây dựng kế hoạch và triển khai lực lượng bảo đảm giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong 9 tháng đầu năm, tình hình tội phạm hình sự xảy ra 216 vụ - 379 đối tượng, làm chết 03 người, bị thương 60 người, tổng giá trị thiệt hại trên 5 tỷ đồng; một số loại tội phạm giảm so với cùng kỳ như: giết người, cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích,...; đã phát hiện 91 vụ phạm tội ma túy -111 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, tăng 24 vụ so với cùng kỳ năm 2017; tai nạn giao thông xảy ra 68 vụ, làm chết 38 người, bị thương 61 người, giảm 3 tiêu chí so với cùng kỳ; kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hơn 4.000 trường hợp... Tòa án nhân dân thành phố đã giải quyết hơn 2.814 vụ, việc các loại; Triển khai 09 cuộc thanh tra kinh tế - xã hội và 01 cuộc thanh tra đột xuất, kiến nghị thu hồi ngân sách nhà nước trên 681 triệu đồng; tiếp nhận và xử lý 1.291 đơn với 884 vụ việc của công dân…

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và đề xuất nhiều biện pháp, biện pháp để giải quyết những vấn đề còn tồn tại phát sinh trong việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan trong khối nội chính.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nay Phi La – Phó Bí thư Thành ủy đánh giá cao kết quả mà các cơ quan trong khối Nội chính đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2018. Đồng thời, đề nghị các ngành cần: tiếp tục tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan trong khối nội chính; tích cực bám nắm cơ sở; giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tăng cường các biện pháp xử lý quyết liệt các băng nhóm, tội phạm xã hội, đặc biệt là các tội phạm về ma túy, xã hội đen, nổi bật nhất là tội phạm cướp giật trên địa bàn; làm tốt công tác điều tra, truy tố xét xử; đẩy mạnh công tác thanh tra; giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, không để khiếu kiện vượt cấp, khiếu kiện đông người kéo dài; làm tốt các bước chuẩn bị cho công tác giao quân năm 2019; thực hiện tốt công tác chăm sóc, quản lý, bảo vệ rừng. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm minh các  vụ vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng….Nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2018./.

create

Hương Giang / daklak.gov.vn

Đắk Lắk: Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua số 6 tổng kết công tác năm 2018

Đắk Lắk: Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua số 6 tổng kết công tác năm 2018

timer15/12/2018

Sáng 14/12, tại TP. Buôn Ma thuột, Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua số 6 gồm các tỉnh Tây Nguyên và TP. Hồ Chí Minh đã tổng kết công tác hội và phong trào thi đua năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Đề nghị xử phạt 82,5 triệu đồng quán bánh mì khiến hơn 200 người ngộ độc

Đề nghị xử phạt 82,5 triệu đồng quán bánh mì khiến hơn 200 người ngộ độc

timer14/12/2018

Ngày 14/12, thông tin từ Phòng Y tế TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị này đã tham mưu cho UBND TP Buôn Ma Thuột trình UBND tỉnh Đắk Lắk xem xét xử phạt chủ cơ sở bánh mì khiến hơn 200 người ngộ độc.

Phó chủ tịch HĐND Đắk Lắk phân trần việc chưa có bằng đại học

Phó chủ tịch HĐND Đắk Lắk phân trần việc chưa có bằng đại học

timer14/12/2018

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk thừa nhận chưa được cấp bằng đại học nhưng khẳng định ông đã tốt nghiệp và không gian dối trong việc kê khai lý lịch cán bộ.

Nâng cao chất lượng công tác cán bộ, chính sách và bảo hiểm trong CAND

Nâng cao chất lượng công tác cán bộ, chính sách và bảo hiểm trong CAND

timer14/12/2018

Trong các ngày 12 và 13-12, tại tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an tổ chức hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ, chính sách và bảo hiểm Công an nhân dân (CAND) năm 2018. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành- Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo.