• youtube
  • facebook

Vụ nữ sinh bị cha ép q.uan h.ệ t.ình d.ục đến sinh con: Cả họ không chấp nhận việc làm của người cha, cháu bé vẫn chưa được làm giấy khai sinh

'Cả dòng họ tôi không chấp nhận hành động của anh Hải. Giờ cháu vẫn chưa được làm giấy khai sinh vì không biết sau này sẽ xưng hô với mọi người như thế nào. Gia đình cũng nghĩ đến phương hướng cháu sẽ đăng ký khai sinh khi mẹ cháu khai báo là mẹ đơn thân.', chú ruột của H. chia sẻ.

Vụ việc nữ sinh lớp 8 bị ép q.uan h.ệ tì.nh d.ục đến sinh con vừa qua ở Phú Thọ hiện đang gây rúng động dư luận.

Nữ sinh N.T.T.H. (SN 2004, trú tại tỉnh Phú Thọ) bị chính người bố đẻ ép q.uan h.ệ tì.nh d.ục đến mang thai và vừa sinh con được hai tháng.

Hải trước khi bị bắt.

Người bố mất nhân tính nói trên là Nguyễn Văn Hải (SN 1981), Hải hiện đang bị công an tỉnh Phú Thọ tạm giam để điều tra về hành vi h.iếp d.âm người dưới 16 tuổi.

Đến thời điểm hiện tại, mẹ con H. vẫn đang sinh sống cùng người bà nội. Ở cái tuổi đang cắp sách tới trường, có lẽ H. vẫn chưa thể quen được với việc làm mẹ. 

Đang nuôi con nhỏ, nhưng cô bé vẫn hồn nhiên đi chân đất, diện bộ đồ với chiếc quần cộc. H. còn quá nhỏ để biết được những việc làm đó là không tốt đối với những phụ nữ mới sinh con, vì sau này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Con của H. vẫn chưa thể khai sinh.

Chia sẻ với PV, Nguyễn Văn Hà (em trai Hải) cho hay, thời gian này cháu H. còn được hỗ trợ bỉm sữa, quần áo nhưng sau này không biết tương lai của 2 mẹ con sẽ như thế nào. 

Rất nhiều người cũng đã ngỏ ý xin đứa bé về nuôi nhưng gia đình anh không đồng ý. Theo anh Hà, hành động mất nh.ân tí.nh của Hải khiến cả dòng họ bức xúc. 

"Cả dòng họ tôi không chấp nhận hành động của anh Hải. Giờ cháu vẫn chưa được làm giấy khai sinh vì không biết sau này sẽ xưng hô với mọi người như thế nào. 

Gia đình cũng nghĩ đến phương hướng cháu sẽ đăng ký khai sinh khi mẹ cháu khai báo là mẹ đơn thân", anh Hà nói thêm.

Hiện H. vẫn đang chăm soc con nhỏ trong nhà của bà nội.

Ông Hán Vinh Khánh, Chủ tịch UBND xã Dị Nậu cho biết, từ khi phát hiện cháu H. có bầu, chính quyền địa phương thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình. 

Ngoài ra, chính quyền xã cũng đang làm hồ sơ để làm chế độ chính sách cho gia đình cháu H.

Hiện công an đang giao cho chính quyền địa phương quản lý, chờ điều tra xong vụ việc nên xã chưa đồng ý cho mẹ con H. đi đâu, kể cả vào Trung tâm bảo trợ xã hội.

Trước đó, vào khoảng 3/2019, cháu N.T.T.H. (SN 2004, con gái Hải) đang học lớp 8 bỗng nhiên xin nghỉ học vì lý do ốm.

Biết về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình cháu H. nên nhà trường đã đến thăm hỏi động viên.

Ngôi nhà xảy ra vụ việc.

Khi đến nơi nhà trường mới biết cháu đang mang thai. Sau đó, sự việc được phản ánh lên các cơ quan chức năng.

Đến ngày 19/5, cháu H. sinh được 1 cậu con trai, sau khi có kết quả giám định, ngày 26/6, cơ quan công an đã bắt tạm giam bố cháu H. là Nguyễn Văn Hải để điều tra về việc q.uan h.ệ tì.nh d.ục với chính con gái.

create

NGỌC THẮNG / NHỊP SỐNG VIỆT