• youtube
  • facebook

Xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Đắk Lắk

Chiều 5/12, bà Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, nguyên nhân khiến 215 người tại thành phố Buôn Ma Thuột bị ngộ độc thực phẩm là ăn do bánh mì nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk

Theo bà Châu, đơn vị đã nhận được kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên. Kết quả xét nghiệm cho thấy, trong các mẫu thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi đều nhiễm vi khuẩn Salmonella. Trong số 215 người bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu hiện có 207 bệnh nhân đã được xuất viện, 8 bệnh nhân vẫn phải điều trị tại các cơ sở y tế.

Như tin đã đưa, trưa 29/11 có 73 người ở thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu nghi do ăn bánh mì. Đến ngày 30/11 số người nhập viện do ngộ độc thực phẩm lên đến 215 người. Nhận được tin báo, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã đến các Bệnh viện, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên. Qua điều tra ban đầu của cơ quan chức năng tại bệnh viện, tất các bệnh nhân đều cho biết trước đó ăn bánh mì tại tiệm bánh mì của một phụ nữ tại ngã tư Hoàng Diệu - Phan Châu Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột, sau khi ăn về nhà thì xuất hiện các triệu chứng trên./.

create

Bình Trung / Đảng Cộng Sản VN