• youtube
  • facebook

Di tích Đền thờ Đức Thánh Trần – thị xã Buôn Hồ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh

Sáng 09/10, UBND thị xã Buôn Hồ long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích cấp tỉnh đối với Đền thờ Đức Thánh Trần đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm tạo lập đền (1947-2017) và Lễ Húy kỵ Đức Thánh Trần 20/8 âm lịch.

Đền thờ Đức Thánh Trần – Phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh theo Quyết định số 2717/QĐ-UBND, ngày 29/9/2017 của UBND tỉnh Đắk Lắk.  Xuất phát từ nhu cầu tâm linh hướng về cội nguồn của bà con miền Bắc, miền Trung vào Đắk Lắk sinh sống, đền thờ Đức Thánh Trần được nhân dân thị xã Buôn Hồ góp sức phụng lập từ năm 1947. Đền thờ Đức Thánh Trần thờ Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn – anh hùng dân tộc đã có công 3 lần chỉ huy quân đội Đại Việt đánh thắng quân Nguyên – Mông trong thế kỷ 13 và nhiều công lao to lớn khác trong lịch sử giữ nước của dân tộc.

Lễ Húy kỵ Đức Thánh Trần

Lễ Húy kỵ Đức Thánh Trần

Ban đầu, đền được dựng đơn sơ trên mảnh đất của ông Trần Văn Đỉnh, qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo, mở rộng diện tích, hiện nay Đền thờ được xây dựng khang trang, tọa lạc trên khuôn viên trên 500m2 với các hạng mục cổng đền, sân trước, đền thờ, sân sau. Đền thờ Đức Thánh Trần hiện tọa lạc tại địa chỉ 241 Trần Hưng Đạo, tổ dân phố 1, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ. 

Kể từ khi được tạo lập đến nay, ngôi đền là địa chỉ tâm linh văn hóa, lịch sử quen thuộc của người dân thị xã. Đây cũng là nơi liên lạc của các tổ chức cách mạng của ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. 

Người dân thành kính thắp hương tưởng nhớ công lao của vị anh hùng dân tộc.

Người dân thành kính thắp hương tưởng nhớ công lao của vị anh hùng dân tộc.

Hàng năm, đây là nơi diễn ra nhiều sinh hoạt tín ngưỡng và các lễ hội truyền thống như lễ thanh minh, tất niên … Đặc biệt là Lễ Húy kỵ Đức Thánh Trần vào ngày 20/8 âm lịch là dịp để đông đảo nhân dân trên địa bàn tưởng nhớ công ơn vị tướng tài ba của dân tộc và cũng là dịp để giáo dục truyển thống yêu nước, ý thức nguồn cội, lòng biết ơn sâu sắc đối với các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. 

Đến nay, trên địa bàn Đắk Lắk đã có 28 di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng được xếp hạng, trong đó có 9 di tích cấp tỉnh. 

create

Uấn Hải / daklak.gov.vn

Đắk Lắk:  Lập hồ sơ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Lập hồ sơ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Buôn Ma Thuột

timer12/09/2018

Sáng 11/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp lấy ý kiến về các phương án khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích nhà tù Buôn Ma Thuột.

Khoa học chứng minh: Đàn ông muốn sống lâu phải tránh xa lũ bạn thường xuyên rủ đi bia, rượu, nhậu nhẹt

Khoa học chứng minh: Đàn ông muốn sống lâu phải tránh xa lũ bạn thường xuyên rủ đi bia, rượu, nhậu nhẹt

timer02/06/2018

Một số người kết bạn với nhau chỉ để xin giúp đỡ, nhờ vả điều gì đó. Hãy dè chừng với những người bạn luôn nhờ chúng ta giúp đỡ, luôn cố gắng bán cho chúng ta những món hàng, hoặc ra điều kiện mỗi khi chúng ta có việc cần nhờ.

Trẩy hội chợ tình trên mảnh đất Đắk Lắk

Trẩy hội chợ tình trên mảnh đất Đắk Lắk

timer11/03/2018

Lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc tại xã Ea Tam (huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) còn được người địa phương quen gọi với tên lễ hội Chợ tình Tây Nguyên. Gọi là Chợ tình hết sức lãng mạn nhưng ngày hội không có màn bắt vợ kịch tính như người Mông các tỉnh phía Bắc mà thay vào đó lại là nơi kết chặt tình đoàn kết giữa cộng đồng người dân địa phương và cũng qua đây, nhiều chàng trai, cô gái thành duyên vợ chồng...

Ngày vía Thần Tài: CHẲNG CẦN MUA VÀNG, hãy ÂM THẦM làm theo 3 bước này, đảm bảo cả năm MẬU TUẤT đại phát lộc, tài vận tăng cao, tin vui tới tấp

Ngày vía Thần Tài: CHẲNG CẦN MUA VÀNG, hãy ÂM THẦM làm theo 3 bước này, đảm bảo cả năm MẬU TUẤT đại phát lộc, tài vận tăng cao, tin vui tới tấp

timer23/02/2018

Trong ngày Vía Thần tài, không nhất thiết phải mua bằng được vàng để cúng Thần Tài. Nếu điều kiện không cho phép, bạn hãy thành tâm và chỉ cần chuẩn bị những thứ đơn giản này mà vẫn may mắn, tài lộc cả năm.