• youtube
  • facebook

Loại hoa nghe tên đã thấy sợ, qua con mắt nhiếp ảnh gia Đắk Lắk lại có thể nên thơ đến thế này!

Tên gọi thô, mùi hương hắc, nhưng loài hoa dại này vẫn mạnh mẽ vươn lên thành từng lùm, từng bụi. Và mỗi dịp đông về, chúng đua nhau bung nở, khoe sắc lại trở nên đẹp thơ mộng đến nhường này!

"Cứt lợn" hay còn gọi là cây hoa ngũ vị, cây hoa ngũ sắc, cây bù xít, thắng hồng kế, cỏ hôi (tên khoa học Ageratum conyzoides) là một loài cây thuộc họ Cúc. Cây thường được dùng như một loài cây thuốc, theo Wikipedia.

Hoa cứt lợn hay còn gọi là hoa ngũ sắc- Ảnh songkhoe.vn

Hoa cứt lợn hay còn gọi là hoa ngũ sắc- Ảnh songkhoe.vn

Hoa thường mọc dại, ven các bờ, bụi ao hồ, sông suối. Hằng năm, cứ vào dịp đầu đông, cỏ hôi bắt đầu nở hoa. Những nụ hoa bé xíu, màu tím hoặc trắng. Chỉ 1-2 bông thì nhạt nhòe vì bông hoa nhỏ li ti và màu sắc nhạt nhòa. Nhưng cả một chùm, một cây, một bụi... thì cỏ hôi lại trở nên thật có sức hút.

Cỏ hôi từng là loài hoa tuổi thơ của biết bao đứa trẻ. Rong chơi bên những bờ sông bờ suối, hái hoa "cứt lợn" rồi tha thẩn tự tạo niềm vui riêng. Từng bỏ cả cành hoa, vờ làm cành đào đón Tết. Xé từng cánh hoa ra, vờ làm món ăn, đựng vào mấy chiếc lá hay  mảnh chén vỡ. Tuổi thơ cơ cực đã gắn bó với loài hoa này như thế.

Loài hoa dại của tuổi thơ nhiều người

Loài hoa dại của tuổi thơ nhiều người

Nhưng chẳng mấy ai ngờ, hoa tuổi thơ của mình lên hình lại lung linh tới nhường này.

Lên hình hoa cứt lợn cũng lung linh không thua kém bất cứ loại hoa nào

Lên hình hoa cứt lợn cũng lung linh không thua kém bất cứ loại hoa nào

Theo chị Yến Nhi, chủ studio áo cưới Yến Nhi, cánh đồng hoa mà mình chụp ở trung tâm xã Phú Lộc, huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk. Cánh đồng hoa này rất rộng, view rất đẹp. Hoa ở bãi đất hoang này khá cao, ngang ngang tầm ngực của mẫu, vì thế khá dễ chụp. Nhưng ở quê mình, loại hoa dại này mọc ven đường rất nhiều, không khó để tìm được một bụi hoa dại này."

Để có những bộ ảnh sống ảo với loài hoa dại của vùng quê, cũng chẳng cần gì nhiều đâu. Một bộ trang phục tươm tất, và quan trọng là phải thật xinh. Tạo dáng nhẹ nhàng hay cá tính, tự nhiên hay diễn sâu, đảm bảo bạn vẫn có những bức hình ưng ý bên khóm hoa dại mùi hăng hắc khó chịu này!

Kiếm một lùm hoa nào dày nhất, nhiều hoa nhất, chui vào là có cả kho ảnh avatar thay dần rồi. Hoa cứt lợn cũng đẹp lung linh không kém cạnh bất kì loài hoa nào hết!

Cùng xem thêm những hình ảnh hoa dại ở Đak Lak để bạn có thêm động lực check in với những lùm hoa dại có cái tên đáng sợ này nhé!

Ảnh Yến Nhi WEDDING